Shopping cart
0 ₫

Bếp từ – tốn điện hay không? Mức độ an toàn của bếp từ.

Đánh giá bếp từ có tốn điện không?

  • Theo một số nghiên cứu thì bếp từ được đánh giá cao hơn và công suất sử dụng của nó cũng cao hơn so với bếp ga và bếp điện khác. Điều này giúp cho gia chủ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian nấu cho gia đình.
  • Bếp gas hiệu suất sử dụng của nó chỉ chiếm 40 – 60% còn lại bị thất thoát ra ngoài. Hơn nữa, bếp gas muốn chín thức ăn thì lại phải làm nóng vùng không khí ở dưới nồi trước xong mới tới nồi.
  • Nhưng đối với các bếp từ thì hiệu suất của bếp từ được sử dụng chiếm đến 80-90%. Điều đó cho thấy lượng nhiệt tỏa ra không bị thất thoát nhiều và sẽ không làm tốn điện như bếp gas, bếp điện. Hơn nữa bếp từ mang đến người dùng nhiều sự lựa chọn với nhiều công suất bếp từ khác nhau.
  • Ngoài ra, để chứng minh bếp từ tốn điện hay không còn dựa vào nguyên lý hoạt động của nó. Bếp từ hoạt động theo nguyên lý từ trường, nghĩa là khi bật bếp thì dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng được đặt ở bên dưới mặt kính bếp tạo ra từ trường trong một phạm vi rất hẹp chỉ vài milimet trên mặt bếp.
  • Với phương thức truyền nhiệt một cách trực tiếp như trên thì bếp từ không hề tốn nhiên liệu cho việc đốt nóng mặt kính hay đốt nóng không khí ở xung quanh thay vào đó là tập trung vào đốt nóng đáy nồi giúp cho điện năng được giảm tối đa đồng thời giúp rút ngắn rất nhiều thời gian đun nấu.
  • Điều này chứng minh rằng công suất bếp từ cao nhưng không hề tốn nhiều điện như mọi người nghĩ. Vì nguồn nhiệt tạo ra từ bếp từ truyền trực tiếp lên đáy nồi và làm chín thức ăn bên trong, không qua trung gian như bếp ga hay bếp điện khác, do đó mà không tốn nhiều điện năng.
  • Do hiệu suất của bếp từ lên đến 90% còn bếp gas chỉ khoảng 55%, bếp điện thường khoảng 65%. Vì thế, khi người tiêu dùng chuyển từ gas sang từ thì sẽ tiết kiệm được 40% chi phí nhiên liệu.

Bếp từ có đảm bảo an toàn hơn bếp gas?

  • Trên thực tế chứng minh, sử dụng bếp từ không gây cháy nổ nguy hiểm như bếp ga.
  • Bên cạnh nguy cơ rò rỉ gas, khi sử dụng bếp gas sẽ có ngọn lửa, nếu vô tình có một vật gì đó dễ cháy đặt gần bếp, bếp rất dễ bén lửa, dẫn đến cháy nổ. Còn với bếp từ hoạt động với nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi và chỉ sinh nhiệt khi có nồi đặt lên trên mặt vùng nấu nhờ chức năng cảm ứng, do vậy bên ngoài vùng nấu không nóng do bếp không tỏa nhiệt ra ngoài.
  • Hơn nữa, khi sử dụng bếp từ nếu trong trường hợp bật bếp mà không đặt nồi thì bếp cũng không hoạt động. Bếp từ còn có chức năng khóa an toàn, toàn bộ các phím chức năng trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa. Khi bếp đang hoạt động, dù trẻ em hay thú cưng có vô tình hay nghịch ngợm chạm vào những nút trên bàn phím thì cũng không thể bật bếp hoặc không thay đổi chương trình nấu ăn.

Mẹo lựa chọn bếp từ với công suất phù hợp

Công suất cao có nghĩa là nấu ăn nhanh nhưng có thể sẽ tốn kém hơn về giá cả và chi phí tiêu thụ điện. Người dùng đặc biệt thích các dòng bếp có mức công suất nấu cao bởi theo các chuyên gia, giảm thời gian nấu ăn, gia nhiệt nhanh và nóng đều có nghĩa là tỷ lệ vitamin và chất dinh dưỡng trong thực phẩm được giữ lại nhiều hơn. Bên cạnh đó tùy theo mong muốn sử dụng của từng gia đình mà nên chọn loại bếp có công suất đủ để phục vụ nhu cầu của các thành viên trong nhà.

Việc lựa chọn công suất bếp từ không phù hợp gây nhiều hậu quả về cả tài sản và nguy hiểm đến sự an toàn của người sử dụng và gia đình. Bởi vậy, những mẹo lựa chọn công suất của bếp từ sau đây chính là giải pháp hoàn hảo để người tiêu dùng sở hữu một chiếc bếp từ an toàn, phù hợp, nấu ăn tiết kiệm cho gia đình của mình.

Nếu người tiêu dùng muốn bếp từ đơn

Bếp từ công suất 1000W – 1400W là mức phù hợp nhất nên sử dụng. Các dòng bếp này phù hợp với gia đình ít người, sinh viên, nhà hàng ăn lẩu, nướng…. Mức công suất thấp giúp người dùng nấu tiết kiệm, nhưng hiển nhiên không thể tăng tốc nấu nhanh khi nấu nhiều món.

Nếu gia đình có từ 4 – 6 thành viên

Gia chủ nên chọn một bếp từ 2 – 3 vùng nấu có công suất 1800W trở lên cho mỗi vùng nấu (3600W-6000W). Những sản phẩm này giúp đầu bếp của gia đình có thể nấu 2 – 3 món ăn cùng một lúc, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu điện tiêu thụ.

Tư vấn chọn mua bếp từ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous reading
Các loại máy hút mùi trên thị thường Việt Nam
Next reading
4 tiêu chí khi lựa chọn bếp từ
Call Now Button
DMCA.com Protection Status