Shopping cart
0 ₫

Cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp với các gia đình

luoi_loc_may_hut_mui_bosch_DFS067J50B
Máy hút mùi Bosch DFS067J50B

Máy hút mùi trở thành một trong những thiết bị nhà bếp thiết yếu của mỗi gia đình. Nhưng chọn máy hút mùi sao cho đúng? Sao cho phù hợp? Hãy cùng Bếp Đông Dương tìm hiểu cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp cho gia đình qua kích thước và công suất cũng như độ ồn nhé!

Máy hút mùi có kích thước phù hợp với không gian

Các loại máy hút mùi trên thị trường hiện nay có kích thước phổ biến là 60cm, 70cm và 90cm cùng một số kích thước khác:

Kích thước 60cm: Kiểu dáng tương đối gọn gàng với công suất dao động từ 190 – 950m3/h, giúp lọc sạch khói bụi và dầu mỡ trong căn bếp có diện tích nhỏ.

Kích thước 70cm: Là kích thước phổ biến được nhiều thương hiệu sản xuất, công suất từ 640 – 1200m3/h, phù hợp với đa dạng không gian bếp. Đây là kích thước được nhiều gia đình ưa dùng và ưu tiên nhất.

Kích thước 90cm: Thường là dòng máy hút mùi cao cấp có mặt kính cong hoặc kính vát, công suất khoảng 500 – 1200m3/h, hút sạch mùi, khói và dầu mỡ trong không gian nấu một cách nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của gia đình nấu nướng thường xuyên.

Công suất máy hút mùi với người dùng xét về nhu cầu trong gia đình

Trong tất cả các loại máy hút mùi phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay, máy cổ điển, máy âm tủ thường có công suất 350 – 600 m3/h. Còn dòng máy kính cong, máy hút chữ T sẽ có công suất lớn hơn, tối đa 1000 – 1.300 m3/h.

Một điểm khác bạn cần lưu ý về công suất là chọn máy có công suất tỷ lệ nghịch với diện tích của bếp. Điều đó có nghĩa là gian bếp có diện tích nhỏ thì chọn máy có công suất lớn, gian bếp rộng thì chọn máy công suất thấp.

Bếp có diện tích nhỏ hẹp thì khả năng tản mùi, tản khói kém nên bạn hãy chọn máy có công suất lớn hơn, giúp việc tản mùi nhanh hơn. Còn với gian bếp rộng, thoáng gió thì việc tản mùi thức ăn sẽ dễ dàng hơn nên không cần quá đòi hỏi phải chọn máy có công suất cao.

Máy hút mùi có độ ồn ở mức vừa phải

Máy hút mùi phân phối trên thị trường hiện nay có độ ồn từ 35 – 70dB, tùy theo hãng sản xuất và dòng sản phẩm. Độ ồn của máy còn được quyết định bởi công suất hút và cách lắp đặt máy. Nếu độ ồn của máy ở nhà cao hơn khi ở cửa hàng, điều này có thể là do người dùng đã sử dụng công suất hút ở mức cao nhất hoặc lắp đặt sai cách. Khi quý khách hàng gặp phải tình trạng này, nên kiểm tra lại chế độ sử dụng hoặc nhờ kỹ thuật viên đến kiểm tra lắp đặt.

Các loại bảng điều khiển máy hút mùi

  • Bảng điều khiển cảm ứng
  • Bảng điều khiển nút nhấn
  • Bảng điều khiển nút gạt cơ

Nếu bạn thích mẫu mã, thiết kế sang trọng và hiện đại với bảng điều khiển ẩn, bạn nên chọn máy có bảng điều khiển cảm ứng. Nhưng nếu gia đình bạn có người già thì nên chọn những máy có nút ấn điện tử như bảng điều khiển nút nhấn hoặc nút gạt cơ, chúng đơn giản, dễ hiểu và thao tác thuận tiện hơn nhiều.

Chia sẻ nấu nướng Trải nghiệm các sản phẩm phụ kiện Tư vấn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous reading
Thức ăn ngon – Ngôn ngữ tình yêu bất diệt của người Châu Á
Next reading
Các loại máy hút mùi trên thị thường Việt Nam
Call Now Button
DMCA.com Protection Status